Sinh Viên Với Dự Án Phát Triển Cây Mắc Ca

đăng 06:53, 17 thg 8, 2016 bởi Chung Ngô Văn   [ đã cập nhật 06:55, 17 thg 8, 2016 ]
Sinh Viên Với Dự Án Phát Triển Cây Mắc Ca
Trong trường học của Việt Nam cơ hội trải nghiệm với các dự án kinh doanh thực tế còn rất ít. Vì vậy mà chất lượng sinh viên đầu ra của các trường đại học Việt Nam còn thấp so với thế giới. Các trường đại học danh tiếng trên thế giới chủ yếu đào tạo ra những cử nhân không chỉ giỏi nghề mà còn đầy sức sáng tạo góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp ngay khi mới ra trường. Tại Việt Nam việc sinh viên được tiếp xúc với các dự án kinh doanh thực tế trải nghiệm phân tích ngay khi ngồi trên ghế nhà trường là vô cùng cần thiết để bắt nhịp với sự phát triển của doanh nghiệp. Dự án trồng cây mắc ca của Việt Nam trên diện tích lớn của cả nước hướng cây mắc ca trở thành một trong những dòng cây công nghiệp đóng góp cao trong tỷ trọng của nền kinh tế vì vậy sinh viên được tiếp xúc dự án sẽ bắt kịp với xu hướng thị trường mắc ca thế giới


Sinh viên kinh doanh sẽ được trải nghiệm thực tế từ mắc ca

Đối với các bạn trẻ đang ngồi trên giảng đường, đặc biệt là sinh viên ngành kinh tế, ngoài thời gian học tập tại trường thì trải nghiệm thực tế cũng vô cùng quan trọng để giúp các bạn trang bị kỹ năng và kinh nghiệm tốt nhất, tự tin bước ra môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt.

Một buổi giao lưu, cung cấp kiến thức về mắc ca tại trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Một buổi giao lưu, cung cấp kiến thức về mắc ca tại trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Theo một khảo sát của tổ chức Sysdo Việt Nam năm 2014 dành cho sinh viên, nhiều ý kiến đưa ra với chung mong muốn sinh viên được trải nghiệm thực tế nhiều hơn. Bạn Phan Thùy Linh, sinh viên ĐH Hà Nội  chia sẻ: “Mình nghĩ giáo dục Việt Nam nên cho sinh viên tìm hiểu và thực hành nhiều hơn sau những giờ học lý thuyết để khi ra trường sinh viên sẽ không bỡ ngỡ với môi trường làm việc”.  Bạn Hoàng Việt Trinh,  sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân cũng có suy nghĩ tương tự: “Việc ít rèn luyện các khả năng mềm khiến học sinh, sinh viên sau này khó tiếp cận với xã hội bên ngoài và gặp khó khăn khi bước chân vào công việc thực tế. Vì vậy, cần phải cho học sinh học lý thuyết nhưng cũng cần chú trọng vào việc tạo cho học sinh tiếp xúc với thức tế nhiều hơn.” Còn với bạn trẻ Hoàng Thị Nga, sinh năm 1992 cho biế “Các khoa, viện, nhà trường cần tổ chức các chương trình định hướng nghề nghiệp, giao lưu giữa sinh viên và các doanh nghiệp ngay từ năm thứ nhất để giúp sinh viên lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và hiểu mình sẽ cần học những kiến thức, kỹ năng gì trên ghế nhà trường để đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng trong tương lai ”

Nắm bắt được mong muốn nguyện vọng của không ít các bạn sinh viên hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã chú trọng giúp đỡ các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm thực tế như: đào tạo kỹ năng; cung cấp kiến thức, kinh nghiệm thực tế; tạo cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên ngay chính tại đơn vị của mình.

Trong thời gian gần đây, mắc ca nổi lên như một cơn sốt tại thị trường Việt Nam và có nhiều tiềm năng phát triển. Sản phẩm từ quả mắc ca có giá trị dinh dưỡng cao, giúp cho con người nâng cao sức khỏe, phòng ngừa nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường – là những căn bệnh rất nguy hiểm trong đời sống hiện nay ở Việt Nam cũng như trên thế giới.  Do đó, nếu chúng ta tập trung đầu tư vào lĩnh vực mới mẻ này sẽ tạo ra hiệu quả kinh tế cao, ngoài ra, còn đóng góp không nhỏ vào việc phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ môi sinh nói chung.

Khai thác thị trường tại Việt Nam, nhiều đơn vị kinh doanh sản phẩm mắc ca nhận thấy, người tiêu dùng sẽ sẵn sàng mua nếu họ hiểu rõ về nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Vấn đề là phải có lực lượng bán hàng đủ lớn và chuyên nghiệp.

Dự án mắc ca của doanh nghiệp IDT Group đã mạnh dạn triển khai chương trình hợp tác với các trường đại học đào tạo về lĩnh vực kinh doanh, thương mại, tổ chức các chương trình đào tạo trải nghiệm và tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên chung tay phát triển sự nghiệp mắc ca tại Việt Nam. Thông qua những hoạt động giao lưu này, doanh nghiệp muốn đem đến cho các bạn trẻ những kiến thức, thông tin cụ thể về sản phẩm mắc ca bổ dưỡng mắc ca, về trải nghiệm kiến thức được học thực tế tại doanh nghiệp đồng thời đúc kết kinh nghiệm làm việc trong tương lai.

Với hướng đi mới mẻ liên kết đào tạo này, hi vọng các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội vừa học vừa làm và phát triển kỹ năng toàn diện hơn. Các bạn sinh viên hãy xóa bỏ thói quen “vùi đầu vào sách, mài ghế giảng đường” và chủ động đầu tư kiến thức, kinh nghiệm bằng những cách hiệu quả hơn.

nguồn: doanhnghiepvahoinhap.com.vn