Những Điều Cần Biết Về Hạt Macca Việt Nam

đăng 06:06, 6 thg 11, 2016 bởi Chung Ngô Văn   [ đã cập nhật 06:08, 6 thg 11, 2016 ]

Những điều cần biết về hạt macca Việt Nam

Chứa nhiều chất dinh dưỡng, có nhiều tác dụng tuyệt vời đối vời sức khỏe của con người cùng hương vị hấp dẫn, béo ngậy, thơm ngon khiến cho hạt mắc ca trở thành nữ hoàng trong thế giới hạt. Loại hạt dinh dưỡng này có giá khá đắt, đòi hỏi người dùng phải tìm hiểu cách bảo quản, sử dụng một cách hiệu quả để đem đến những công dụng tốt nhất. Không hề thua kém những loại hạt mắc ca nhập khẩu từ Úc, Mỹ, hạt macca Việt Nam cũng là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nếu như bạn chưa biết gì về sản phầm này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

hạt mắc ca việt nam, hạt mắc ca, tây nguyên, hạt mắc ca lâm đồng 1

Xem thêm:>>> hạt macca Đà Lạt

Những điều cần biết về hạt macca Việt Nam

Ở việt nam, khu vực được cho là thích hợp để có thể trồng hạt mắc ca chính là vùng Tây Nguyên, vùng Bắc Trung Bộ và vùng Bắc Bộ. Trung tâm nghiên cứu giống cây trồng nay là Viện nghiên cứu giống cây và công nghệ sinh học ngành Lâm nghiệp thuộc Viện khoa học Lâm nghiệp của Việt Nam đã trồng thử loại hạt dinh dưỡng này tại Ba Vì từ những năm 1994. Đến 2010, cây mắc ca sai trái nhất cho 10 ký hạt.

Và đến năm 2012, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đã lên dự án và thực hiên trông sản xuất thử nghiệp một số giống mắc ca tại khu vực Tây Nguyên. Kết quả của những cuộc khảo nghiệm cho thấy, cây mắc ca được trồng ở Đắc Lắc cho hạt nhiều nhất. Trong những năm 2011- 2013, Bộ Nông nghiệp và phát triển vùng nông thôn cũng đã công nhận 10 hạt giống mắc ca nên trồng ở Ba Vì và Krông Năng.

Trồng hạt macca Việt Nam là đầu tư lâu dài, phải trồng giống hạt dinh dưỡng này từ 6- 7 năm mới có thu nhập thực sự. Loại hạt này không dễ tính như cà phê, hạt điều hay đậu phộng,... việc chế biến cũng như bảo quản hạt mắc ca cũng cần phải tính trước. Giá hạt mắc ca tại những nơi trồng khác nhau sẽ có giá khác nhau, song tương đối ổn định giữa các năm. Là loại hạt mới và được trồng trong phạm vi hẹp của nước ta, hạt mắc ca không phải là hàng hóa thiết yếu mà được dùng như một món ăn chơi. Để không rơi vào tình trạng lặp lại điệp khúc trồng- chặt như đã từng xảy ra đối với một số cây ăn trái và cây công nghiệp khác ở nước ta thì các khâu thu hoạch, chế biến cũng như bảo quản chất lượng và định hướng thị trường xuất khẩu loại hạt này là những vấn đề nên đặt ra trước khi trồng.

hạt mắc ca việt nam, hạt mắc ca đà lạt 221

Tìm hiểu về chất lượng sản phẩm hạt macca Việt Nam

Theo bạn chất lượng sản phẩm hạt macca Việt Nam có gì khác so với những loại hạt mắc ca nhập khẩu không? Về chất lượng, những sản phẩm hạt mắc ca được trồng ở Việt Nam có các thành phần dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng không có sự khác biệt khi so với những loại hạt mắc ca nhập khẩu. Tuy nhiên, hạt mắc ca được trồng ở Việt Nam chưa được quy hoạch cũng như thống nhất về giống, thậm chí vẫn còn tồn tại nhiều giống cây mắc ca có chất lượng kém, nhiều sản phẩm hạt mắc ca vẫn còn trộn lẫn giữa hạt vỏ dày và hạt vỏ mỏng với những kích cỡ không đồng đều.

Những sản phẩm hạt mắc ca của Việt Nam được bán ra thị trường là những loại còn nguyên vỏ, nứt vỏ và nhân. Để tránh mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng bạn cần tìm đến những nguồn cung cấp đảm bảo, tốt nhất nên chọn những sản phẩm đánh giá là hàng Việt Nam chất lượng cao. Những sản phẩm này dù có giá thành tương đương hoặc mềm hơn hạt mắc ca nhập khẩu, bạn sẽ vẫn yên tâm về chất lượng cũng như nguồn gốc của nó.

hạt mắc ca việt nam, hạt mắc ca tây nguyên lầm đồng 33

Tìm hiểu về giá hạt macca Việt Nam

Nhìn chung, do có sản lượng hạt mắc ca tương đối cao nên các nước xuất khẩu loại hạt dinh dưỡng này như Mỹ, Úc, Trung Quốc sẽ có giá thành sản phẩm hạt mắc ca tương đối thấp hơn hạt mắc ca được sản xuất tại Việt Nam.

Hạt macca Việt Nam được cho là loại cây mới trồng lại đang trong quá trình nghiên cứu với đầu ra chưa nhiều nên sản lượng của loại hạt dinh dưỡng này ở Việt Nam còn rất thấp. Đây là lý do khiến cho giá thành của hạt mắc ca dù được trồng ở trong nước và không cần nhập khẩu nhưng giá thành vẫn tương đương hoặc cao hơn 1 chút so với những hạt mắc ca nhập khẩu. Tuy nhiên, hiện nay thì hạt mắc ca ở Việt Nam đã bắt đầu được nghiên cứu và phát triển một cách rộng rãi, sắp cho ra sản lượng lớn trong thời gian sắp tới nên giá thành sẽ trở nên rẻ hơn trước.

Trên đây là những điều cần biết về hạt macca Việt Nam. Với những thông tin nêu trên, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết về hạt mắc ca. Nếu như bạn có nhu cầu mua sản phẩm này thì hãy liên hệ với chúng tôi để có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất nhé. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!